CanhCamZone | Review sách ” Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Và Ví Dụ Minh Họa”
Home / SÁCH / Sách học ngoại ngữ / Review sách ” Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Và Ví Dụ Minh Họa”
Học từ vựng tiếng Anh qua hình và ví dụ minh họa 1

Review sách ” Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Và Ví Dụ Minh Họa”

Chúng ta luôn cố gắng học tiếng Anh để thăng tiến trong công việc, có mức lương cao hay đơn giản để có thể tìm hiểu được thêm các kiến thức.Cuốn sách ” Học từ vựng tiếng Anh qua hình và ví dụ minh họa” là một trong những cuốn sách được nhiều người học tìm đến. Từ vựng tiếng Anh là một trong những nền tảng ban đầu của ngôn ngữ. Cũng giống như xây dựng một ngôi nhà từ những viên gach, một câu nói tiếng Anh được hình thành từ các từ vựng được sắp xếp lại có quy tắc với nhau. Tuy nhiên, để tích lũy được một lượng từ vựng không phải đơn giản. Đã từng nhiều phương pháp khác nhau, tôi luôn cố gắng để nhồi nhét từ vựng vào đầu, nhưng từ vựng tiếng Anh cứ vào từ ngày hôm nay mà ngày hôm sau đã bay biến đi đâu mất.

Học từ vựng tiếng Anh qua hình và ví dụ minh họa 

Học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh

Có 2 cách giúp bạn nhớ kiến thức tiếng Anh tốt nhất: một là lặp đi lặp lại kiến thức ấy thật nhiều lần, hai là thực hành thật nhiều chủ đề liên quan. Đây là cách “học sâu” và “học rộng”.

  • Học sâu: Đây là cách học tập trung vào các yếu tố cốt lõi của chủ đề. Ví dụ như bạn đang học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh thuộc chủ đề “vật dụng văn phòng”, hãy nhớ thật kỹ những từ ngữ liên quan đến các vật dụng không thể thiếu trong văn phòng. Sau đó áp dụng vốn từ vựng đó vào thực hành một cách nhuần nhuyễn, không sai sót và thường xuyên lặp lai chúng để ghi nhớ. Học sâu ở đây không bó hẹp vốn kiến thức bạn nhận được mà sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất bản chất của vấn đề.
  • Học rộng: Đây là cách mà người ta vẫn thường gọi là học bất kỳ thứ gì bạn nhìn thấy, nghe thấy từ tiếng Anh. Chẳng hạn như chủ đề “vật dụng văn phòng” được nhắc đến ở trên, bạn hãy học cách làm thế nào để sử dụng từ vựng về các vật dụng trong văn phòng thật nhuần nhuyễn rồi mở rộng ra những chủ đề liên quan như: chức năng của các vật dụng đó, vị trí của chúng trong văn phòng, các tính từ mô tả chúng…

Nếu khéo léo kết hợp hai phương pháp học sâu và học rộng trong thời gian dài, vốn từ của bạn sẽ tăng lên rõ rệt. Bạn có thể tham khảo các bước thực hành kết hợp “học sâu” và “học rộng” dưới đây:

  • Chọn lựa chủ đề bài nghe mà bạn quan tâm
  • Tra phiên âm từ mới và đọc lại nhiều lần theo bài mẫu
  • Tìm kiếm thông tin liên quan đến chủ đề, sau đó học thêm những kiến thức tương tự

Một điều bạn cần đặc biệt lưu tâm đó là phải luyện tập phát âm chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu học một từ vựng nào đó. Nếu phát âm sai thành thói quen sẽ rất khó sửa, vì vậy bạn hãy bỏ qua mọi mặc cảm để uốn lưỡi, thả lỏng môi, và mở khẩu hình miệng thoải mái nhất và luyện tập theo hướng dẫn được học.

Đánh giá về cuốn sách học từ vựng này

Mọi thứ dần thay đổi khi tôi dùng đến cuốn sách ” Học từ vựng tiếng Anh qua hình và ví dụ minh họa“. Cuốn sách gây hứng thú cho người đọc ngay từ cách đưa từ vựng vào bối cảnh thực tế. Đó là những bức ảnh chụp các tình huống thực, xảy ra quanh mình. Có nhiều hình ảnh tưởng như chẳng liên quan gì đến ý nghĩa của từ vựng đi kèm nhưng tác giả lại khéo lồng vào trong đó những câu hài hước. Điều này gây ấn tượng cho chúng ta ghi nhớ từ vựng đó.

Thông thường, những ký tự ngôn ngữ đi vào vỏ não, rồi ký tự khác đi vào thế chỗ cho ký tự trước đó, dẫn đến hiện tượng mà chúng ta gọi là quên. Nhưng ở cuốn sách này, khi học thêm từ mới, chúng ta không vì thế mà quên. Các từ vựng có sự liên kết với nhau, với hình ảnh trong cuốn sách từ đó khi học một từ chúng ta sẽ tự truy xuất lại trong bộ nhớ của mình các từ khác. Mình ví dụ cụ thể cho bạn hiểu nhé. Khi học từ blood (nghĩa là máu), mình ấn tượng với hình ảnh dòng máu chảy ra từ đôi môi đỏ mọng, thế là mình lại liên tưởng đến lip ( môi), red ( màu đỏ) và cả vampire ( ma cà rồng) nữa.

Trên đây là những đánh giá của mình về cuốn sách ” Học từ vựng tiếng Anh qua hình và ví dụ minh họa”. Hy vọng những ý kiến của mình về cuốn sách này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học tiếng Anh. Và nếu có cuốn sách nào hay hơn thì đừng quên chia sẻ đến mình và mọi người bằng cách chia sẻ dưới comment nhé.

(Visited 285 times, 1 visits today)

Check Also

[Review] Oxford Bookworm Library Stage 1 ( 400 headwords) bổ sung lượng từ vựng cho người trình độ thấp

Nội dung tóm tắtA Ghost In Love And Other Plays – cuốn truyện kinh dị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *