CanhCamZone | Làm thế nào để cải thiện tật gù lưng
Home / BLOG / SỐNG / Làm thế nào để cải thiện tật gù lưng?

Làm thế nào để cải thiện tật gù lưng?

Gù lưng là một căn bệnh thường thấy trong thời buổi công nghệ thông tin hiện đại. Không bàn đến những người bị gù lưng do di tật bẩm sinh, phần lớn nguyên nhân của tật này là do ngồi sai tư thế khi học tập, làm việc. Khi bạn ngồi sai tư thế lâu ngày, vai của bạn sẽ sụp xuống và ngực của bạn chìm vào trong, gây ra sự mất linh hoạt cho phần cơ, dây chằng cũng như khớp ở vai và ngực. Nếu gù lưng chỉ có tác hại là làm cho tướng xấu hơn, trông “ bần “ hơn, tạo ra cảm giác lười biếng và thiếu tự tin cho người bị thì mình cũng chả viết bài này làm gì. Nhưng gù lưng về lâu dài sẽ còn ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là gây thêm áp lực lên cột sống. Dưới đây là 1 số giải pháp giúp cải thiện tật gù lưng.

Thực hiện các bài tập thể dục hỗ trợ cột sống

Chắc chắn đây là phương pháp khoa học và đơn giản nhất rồi.Chúng ta nên dành khoảng 10-20 phút mỗi ngày cho những bài tập thể dục vùng lưng, cổ và vai. Đặc biệt, với những nhân viên văn phòng thường xuyên phải ngồi bàn máy thì những bài tập thể dục này càng quan trọng hơn để có một cột sống khỏe.

Chú ý đến góc làm việc

Nếu thường xuyên phải làm việc với máy tính, bạn cần sắp xếp cho mình một chỗ làm việc có khoa học và phù hợp với chiều cao của bản thân nếu không muốn lưng bị còng khi đang còn trẻ. Đặc biệt chú ý đến chiều cao của bàn và ghế. Phải bố trí làm sao để khi gõ máy tính, lưng của chúng ta luôn được giữ ở tư thế thẳng.

Tư thế cầm điện thoại

Việc vừa đi vừa sử dụng điện thoại dường như đã trở thành thói quen của hầu hết chúng ta trong thời buổi công nghệ. Việc làm này khiến lưng luôn phải gập xuống để mắt có thể quan sát được màn hình của thiết bị, dẫn đến lưng bị còng sau một thời gian. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, để có một tư thế đẹp, hãy tập cho bản thân thói quen dùng tay giữ điện thoại ở ngay trước mặt sao cho lưng không cần phải gập xuống mỗi khi sử dụng.

Phương pháp hít thở

Ít ai có thể ngờ rằng, việc duy trì một phương pháp hít thở đúng cũng có thể giúp chúng ta có được dáng đứng thẳng. Mấu chốt ở chỗ, bạn cần sử dụng cơ hoành để thực hiện việc hít vào và thở ra. Phương pháp này không những giúp cho quá trình hô hấp diễn ra hiệu qủa hơn mà đồng thời nó còn tác động và dần dần điều chỉnh cột sống về tư thế chuẩn.

Giữ cột sống thẳng mọi lúc mọi nơi

Nên nhớ, không chỉ lúc làm việc mà ngay cả khi nằm hay lái xe. Chúng ta cũng cần để ý đến tư thế của mình. Điều quan trọng là, bạn phải giữ cho lưng của mình luôn thẳng. Cụ thể: không nên đặt ví ở túi sau vì lúc ngồi phần mông kéo theo cột sống sẽ bị lệch hay lúc nằm nghiêng, cố gắng giữ hai đầu gối bằng nhau… Ngoài ra, việc lựa chọn những loại đệm, chăn và gối tốt cho sức khỏe cũng là điều quan trọng không kém.

Tư thế ngồi đúng

Khi ngồi trên ghế tựa nghỉ ngơi, hãy giữ lưng ở một góc 135o, đây là tư thế giúp cột sống giảm thiểu tối đa sức nén của trọng lượng cơ thể, đảm bảo cho sự thư giãn hiệu quả nhất.

Tập Yoga

Các bài tập Yoga có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện và nâng cao tinh thần lẫn sức khỏe. Ngoài ra, thường xuyên thực hiện các động tác Yoga sẽ giúp chúng ta rèn luyện các nhóm cơ chủ chốt có chức năng hỗ trợ cho tư thế đứng chuẩn của cơ thể. Bên cạnh Yoga thì Aerobic hay Pilates cũng đều mang lại các kết quả tích cực tương tự.

Sử dụng thiết bị hỗ trợ tư thế

Hiện nay, có rất nhiều loại Áo Hỗ Trợ Tư Thế giúp hỗ trợ chỉnh sửa lại tư thế lưng cho những người bị gù lưng. Các sản phẩm này được làm từ các chất liệu cao cấp an toàn cho da của người dùng, đồng thời còn hỗ trợ làm giảm đau nhức cột sống. Bạn có thể dễ dàng đặt mua các sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee… Ví dụ như Áo hỗ trợ tư thế Real Doctors này.

Bạn có thể mua tại đây.

 

 

(Visited 177 times, 1 visits today)

Check Also

19 cách giải tỏa stress căng thẳng mệt mỏi hiệu quả trong cuộc sống

Nội dung tóm tắtKhi chúng ta cảm thấy cơ thể, tinh thần đang có dấu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *