CanhCamZone | Hướng dẫn cài đặt bộ từ điển miễn phí đa ngôn ngữ Lingoes (bản Portable
Home / BLOG / HỌC TIẾNG ANH / Hướng dẫn cài đặt bộ từ điển miễn phí đa ngôn ngữ Lingoes (bản Portable)

Hướng dẫn cài đặt bộ từ điển miễn phí đa ngôn ngữ Lingoes (bản Portable)

Với những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 trong học tập và làm việc thì việc sử dụng từ điển tra cứu là không thể thiếu. Có rất nhiều loại từ điển khác nhau như từ điển Longman, từ điển Oxford, từ điển Cambridge, từ điển Việt – Anh, Anh Việt, từ điển  các từ điển tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế, y học,v.v…, tùy theo mục đích sử dụng mà mỗi người sẽ chọn lựa và sử dụng khác nhau. Vậy nếu mình có nhu cầu sử dụng nhiều từ điển khác nhau thì làm cách nào để có thể sử dụng các từ điển trên 1 phần mềm duy nhất?

Câu trả lời chính là bạn hãy sử dụng bộ từ điển miễn phí đa ngôn ngữ Lingoes. Để mình giới thiệu sơ qua về bộ phần mềm này nhé! Bạn hãy sử dụng song song phần mềm Lingoes này bên cạnh các quyển từ điển cổ điển nhé! ( Tiki đang khuyến mãi mua sách từ điển giảm 40% đấy nhé, bạn vào đây để đặt mua nhé!)
Bộ từ điển miễn phí đa ngôn ngữ Lingoes được viết bởi tác giả Kevin Yau cung cấp miễn phí với mong muốn giúp đỡ nhiều người học ngoại ngữ hơn đặc biệt là tiếng Anh.

Giới thiệu về bộ từ điển Lingoes

Mình giới thiệu sơ qua về các tính năng của bộ từ điển Lingoes nhé:

 1. Hỗ trợ dịch cho trên 80 ngôn ngữ
  Từ điển Lingoes cung cấp các bộ từ điển và dịch thuật văn bản của hơn 60 ngôn ngữ trên thế giới, nó hỗ trợ dịch chéo giữa các ngôn ngữ khác nhau.
 2. Hỗ trợ dịch văn bản trên 34 ngôn ngữ
  Các dịch vụ dịch thuật trực tuyến được cung cấp bởi Lingoes tích hợp với các công cụ dịch thuật văn bản tiên tiến nhất trên thế giới, bao gồm Systran, Promt, Cross, Yahoo, Google, Altavista… Do đó, việc dịch thuật văn bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các công cụ này để hỗ trợ công việc dịch thuật của mình và so sánh các kết quả khác nhau được tạo ra từ các công cụ đó, giúp bạn hiểu văn bản theo nhiều ngôn ngữ mà bạn không quen thuộc.
 3. Nhấn Ctrl + Right để dịch thuật tại vị trí con trỏ
  Bạn có thể dịch các từ tại bất cứ vị trí nào của màn hình bằng cách sử dụng chức năng dịch thuật ở vị trí con trỏ của Lingoes. Đơn giản chỉ cần nhấn phím Shift, hệ thống sẽ tự động nhận diện các từ được lựa chọn bởi con trỏ và sau đó hiển thị kết quả. Hiện tại, chức năng dịch thuật con trỏ hỗ trợ: tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga, Tây Ban Nha, Trung, Nhật, Hàn…
 4. Dịch văn bản được lựa chọn
  Lingoes tích hợp công cụ dịch văn bản tại vị trí con trỏ, tính năng tra từ trong từ điển và dịch thuật thông minh nhờ “Translate selected text”. Với việc lựa chọn từ hoặc câu trong màn hình bằng con trỏ, nó sẽ dịch ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sang 23 ngôn ngữ khác.
 5. Phát âm từ và đọc văn bản
  Lingoes cung cấp chức năng phát âm từ và văn bản dựa trên công nghệ Test to Speech mới nhất mà có thể giúp bạn nhanh chóng học cách phát âm các từ cũng như rất thuận tiện để học tập và ghi nhớ.
 6. Quản lý mở nhiều từ điển
  Khả năng quản lý mở cho phép bạn dễ dàng tải và cài đặt từ điển theo nhu cầu riêng của mình. Hơn nữa, bạn có thể thoải mái cấu hình cài đặt chúng.
 7. Từ điển miễn phí và hỗ trợ tải hàng ngàn từ điển khác
  Có hàng ngàn từ điển được cung cấp trong tất cả các loại ngôn ngữ và lĩnh vực cho người dùng để miễn phí tải về và sử dụng. Hiện nay, dữ liệu này đang được cập nhật mỗi ngày.
 8. Từ điển trực tuyến và Wikipedia
  Nếu không có sẵn từ điển trong máy, bạn có thể sử dụng dịch vụ từ điển trực tuyến và nhận nhiều kết quả hơn. Đồng thời, từ điển bách khoa toàn thư trực tuyến chẳng hạn như: Wikipedia với 9 ngôn ngữ và 3.500.000 bài viết được cung cấp.
 9. Hệ thống phụ lục
  Ngoài ra, Lingoes còn có chức năng chuyển đổi tiền tệ, trọng lượng, đơn vị chiều dài, … chuyển đổi giờ khu vực so với giờ quốc tế, xem mã điện thoại các nước trên thế giới, chức năng máy tính, bảng nguyên tố hoá học, tra động từ bất quy tắc …. Rất nhiều tính năng để bạn khám phá.

Để cài đặt được phần mềm bộ từ điển miễn phí đa ngôn ngữ Lingoes trước hết bạn cần tải phần mềm này và danh sách các từ điển bạn cần. Ở đây mình khuyên các bạn nên sử dụng phần mềm portable.

 • Link tải phần mềm Lingoes portable:

 • Danh sách các từ điển mà mình hay dùng:

  • Từ điển Oxford
  • Từ điển Cambridge
  • Từ điển Longman
  • Từ điển Anh – Việt
  • Từ điển Việt – Anh
  • Từ điển Prodict chuyên ngành kỹ thuật
  • Các từ điển Anh – Việt khác bạn có thể tải tại đây: http://www.lingoes.net/en/dictionary/

Các từ điển bạn add vào Lingoes là không giới hạn nhưng cũng không nên vì thế mà các bạn từ điển gì cũng add vào, vừa lãng phí tài nguyên mà còn làm rối mắt.

Dưới đây là hướng dẫn của mình về cài đặt phần mềm từ điển đa ngôn ngữ Lingoes:

 • Đầu tiên, bạn cần download các từ điển định dạng lingoes về máy tính của mình sau đó hãy copy các file từ điển này vào trong thư mục phần mềm lingoes portable theo đường dẫn sau: lingoes_portable_2.9.2\user_data\dict
 • Click vào biểu tượng con vẹt của phần mềm để khởi động phần mềm từ điển Lingoes, giao diện hiện lên như sau:

 • Để kích hoạt các từ điển mà bạn đã download về thư mục dict của Lingoes, tại Options chọn Dictionary options.
 • Chọn Install để cài đặt thêm từ điển vào Lingoes. Tìm đến đường dẫn từ điển tại lingoes_portable_2.9.2\user_data\dict mà bạn đã download về và chọn Open. Từ điển đó đã được cài đặt.

 • Như thế là mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt được 1 từ điển mới vào phần mềm từ điển đa ngôn ngữ Lingoes. Để có thể sử dụng dễ dàng hơn các bạn có thể tiếp tục vào phần Configuration điều chỉnh lại cho phù hợp với mình như:
  • Language: cài đặt ngôn ngữ cho giao diện sử dụng.
  • Cách cài đặt các phím nóng Hotkeys cho các chức năng của Lingoes.
  • Và còn nhiều cài đặt khác ( bạn hoàn toàn có thể tự làm để cài đặt cho mình)

Ở bài tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng phần mềm tra từ điển Lingoes trong học tập và làm việc. Các bạn đón đọc nhé!

(Visited 2.763 times, 1 visits today)

Check Also

[Review] Oxford Bookworm Library Stage 1 ( 400 headwords) bổ sung lượng từ vựng cho người trình độ thấp

Nội dung tóm tắtA Ghost In Love And Other Plays – cuốn truyện kinh dị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *