CanhCamZone | “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”: Bí quyết sống cho xứng đáng thời thanh xuân
Home / SÁCH / Sách văn học / “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”: Bí quyết sống cho xứng đáng thời thanh xuân

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”: Bí quyết sống cho xứng đáng thời thanh xuân

Những câu hỏi trong giai đoạn “khủng hoảng tuổi đôi mươi” như không biết mình thích gì, muốn làm gì, thường xuyên rơi vào trạng thái chán nản, lạc lối… sẽ không còn là vấn đề “hại não” nữa, bởi bạn sẽ có một cuốn bí kíp “gối đầu giường” cho mình mang tên Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? giúp bạn sử dụng một cách hữu ích quãng đời tuổi trẻ của mình, để chuẩn bị hiệu quả cho cuộc sống tương lai, và có một thời thanh xuân rực rỡ.

Người trẻ ngày nay vẫn thường được thế hệ đi trước gọi với cái tên “thế hệ lạc lối”. Rất nhiều người không biết mình muốn gì, thích gì, đam mê của mình là gì, thường xuyên cảm thấy chán nản, lạc lối. Đây cũng là lứa tuổi dễ rơi vào cái gọi là “quarter – life crisis” (tạm dịch là khủng hoảng tuổi đôi mươi, xảy ra ở những người có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi), với những cột mốc cuộc đời quan trọng từ lúc rời trường học vào trường đời, bước vào thế giới thực, đối mặt với những câu hỏi lớn về sự nghiệp và cuộc sống.

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn.

Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

Nên hãy làm những điều bạn thích.

Hãy đi theo tiếng nói trái tim.

Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm”.

Đó là những câu hỏi được đặt ra trong quyển sách mang tên Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?. Sách được viết bởi Rosie Nguyễn, một tác giả sách, blogger/facebooker kiêm huấn luyện viên yoga, là tập hợp nhiều bài viết ngắn của tác giả về việc làm thế nào để sử dụng một cách hữu ích quãng đời tuổi trẻ của mỗi người. Học gì, làm gì, đi ra sao để cân bằng giữa trải nghiệm và công việc, để chuẩn bị hiệu quả cho cuộc sống tương lai, và có một thời thanh xuân rực rỡ.

Mỗi bài viết trong sách là đúc kết những kinh nghiệm của tác giả trong quá trình tìm kiếm bản thân, phát triển đam mê, trong những hành trình phiêu lưu du lịch bụi ở nhiều quốc gia trên thế giới, và từ hàng trăm người trẻ mà tác giả có dịp tiếp xúc qua công việc tư vấn hướng nghiệp của mình. Độc giả sẽ tìm thấy ở đây những kinh nghiệm thực tế về tự học, về tìm kiếm đam mê, về trải nghiệm thế giới, những cách thức rất cụ thể để thay đổi và tỏa sáng, cũng như những câu chuyện tràn đầy cảm hứng để bắt đầu.

Độc giả sau khi đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? sẽ có câu trả lời cho ba vấn đề chính sau:

1.Những cách để tìm hiểu bản thân, hiểu rõ chính mình?

2.Làm thế nào để phát triển tiềm năng và sống với đam mê?

3.Làm thế nào để sử dụng hiệu quả quãng thời gian tuổi trẻ của mỗi người?

Đây là cuốn sách giúp phát triển bản thân nhưng được viết theo lối tản văn, với mong muốn sẽ lôi cuốn độc giả trẻ và tạo sự hấp dẫn trong quá trình đọc.

Một số trích đoạn hay trong sách: “Không biết bao nhiêu lần tôi nghe những người trẻ quanh mình than buồn, chán, bảo không biết gì để làm. Và rồi không biết làm gì nên ta giết thời giờ với những thú vui nhỏ nhặt, rong chơi cho qua ngày đoạn tháng, ngủ vùi lười biếng hoặc chìm đắm vào yêu đương.

Nhưng khi đã đi qua gần hết thời đôi mươi, ngấp nghé ở ngưỡng ba mươi, nhìn lại tôi mới thấy tiếc nuối. Thấy bây giờ cuộc sống có quá nhiều cơ hội, nhiều điều phải làm, nhiều thứ để học, mà mình lại không có đủ thời gian cho ngần ấy thứ. Nghĩ nếu mà mình biết những điều này khi còn đi học, khi mình còn trẻ tuổi, chắc hẳn cuộc sống của mình sẽ khác, chắc mình sẽ bớt đi nhiều vật vã gian nan. Ai có trải qua rồi mới hiểu, tuổi trẻ ngắn ngủi biết bao nhiêu. Thời gian một đi là không trở lại. Điều đáng quý nhất mà tuổi trẻ có được là thời gian, nhưng rất nhiều người trẻ không biết làm gì có ích với thời gian của họ.

Cô gái của tôi, em cũng không cần phải là một cô gái tốt theo tiêu chuẩn của ai cả. Em có thể đi bụi vòng quanh thế giới nếu trái tim em thôi thúc phải làm thế. Em có thể ngủ với bất kỳ ai em thích nếu đó thực sự là điều em muốn làm (nhưng hãy thật chắc chắn về điều đó). Em có thể bỏ học và theo đuổi con đường học tập tự thân nếu em muốn. Em có thể sống độc thân cả đời mặc kệ xã hội này kêu gào lấy chồng sinh con là thiên chức của phụ nữ. Em không có trách nhiệm phải là người tốt với ai cả. Em chỉ phải tốt với chính em, lắng nghe tiếng nói bên trong em, theo đuổi những lý do, mục đích mà em cho rằng mình được sinh ra trên đời để làm, và sống trọn vẹn cuộc sống mà em muốn.

Chỉ việc sống theo cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗ lực phi thường rồi”.

(Visited 356 times, 1 visits today)

Check Also

“Nhật Ký Học Làm Bánh” – Cuốn sách dạy nấu ăn hay cuốn nhật ký hành trình với đam mê

Nhật kí học làm bánh không chỉ đơn thuần là một tập hợp các công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *