CanhCamZone | Tại sao chúng ta lười học tiếng Anh như th
Home / BLOG / HỌC TIẾNG ANH / Tại sao chúng ta lười học tiếng Anh như thế?

Tại sao chúng ta lười học tiếng Anh như thế?

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng không cách nào trị được căn bệnh lười học của mình, bài viết sau sẽ chỉ cho bạn thấy tầm quan trọng của tiếng Anh và tại sao chúng ta lười học tiếng Anh.

Trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay, tầm quan trọng của tiếng Anh không thể phủ nhận và bỏ qua vì nó được dùng phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Với riêng chúng ta, 3 lợi ích quan trọng của việc thành thạo tiếng Anh là:

– Tìm được công việc yêu thích liên quan đến chuyên ngành mình được học.
– Có khả năng giao tiếp với thế giới bên ngoài.
– Dễ dàng tìm kiếm thông tin.
Tuy nhiên, biết tiếng Anh quan trọng như thế nhưng mỗi lần định học tiếng Anh là y như rằng bạn bị phân tâm, không muốn ngồi vào bàn học và cũng không có cảm hứng học hành. Nguyên nhân của căn bệnh lười học tiếng Anh này là bởi 5 lý do sau đây:
1. Không biết cách lập thời khóa biểu rõ ràng
Khi học tiếng Anh, bạn không xác định được hôm nay sẽ học gì, phải làm những gì dẫn đến việc học bị lan man. Hãy lập một thời khóa biểu cụ thể cho từng ngày, thời gian nào học nghe, viết, nói… để bạn dễ kiểm soát những việc cần làm.
2. Không biết cách khơi gợi niềm đam mê và yêu thích học tiếng Anh của mình
Được làm công việc yêu thích với mức lương cao, cơ hội thăng tiến, tận hưởng cuộc sống “chất lượng” hơn,… Hãy nghĩ đến nhiều kết quả tốt đẹp nếu bạn giỏi tiếng Anh để khơi gợi niềm đam mê và yêu thích học tiếng Anh của mình.
3. Ôm đồm quá nhiều kiến thức trong 1 buổi học
Vì muốn nhanh chóng nói tiếng Anh thành thạo, bạn ôm đồm học quá nhiều thứ trong một ngày? Điều này chỉ khiến bạn rối và mất phương hướng. Thay vào đó, hãy chia kế hoạch thành những nhiệm vụ cụ thể, vừa sức. Hoàn thành từng mục tiêu nhỏ sẽ làm bạn có động lực để học hơn.
4. Học tiếng Anh một mình
Nếu không có khả năng tự học cao, hãy tìm thêm 1 vài người bạn cùng học chung với mình. Học một mình dễ làm bạn chán nản, buồn ngủ, không hứng thú. Hãy thử học chung với cô bạn cùng lớp, cùng xóm trọ… Học chung sẽ giúp nhau có động lực và cũng nghe, nói tiếng Anh tốt hơn.
5. Tạo động lực cho mình bằng những phần thưởng
Sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ, hãy tự thưởng cho bản thân bằng một phần quà nho nhỏ, đi ăn 1 món ngon nào đó hay đi xem phim… Tương tự, nếu không hoàn thành mục tiêu đã đặt ra, hãy tự đặt ra cho mình những hình phạt tương ứng để “nhắc nhở” mình nhé.
Khi bạn đã biết tại sao mình lười học tiếng Anh rồi thì hãy tìm cách thay đổi để chăm chỉ hơn nhé!
(Visited 353 times, 1 visits today)

Check Also

[Review] Oxford Bookworm Library Stage 1 ( 400 headwords) bổ sung lượng từ vựng cho người trình độ thấp

Nội dung tóm tắtA Ghost In Love And Other Plays – cuốn truyện kinh dị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *