CanhCamZone | Mẹo tẩy keo con voi hay keo 502 dính vào tay hiệu qu
Home / BLOG / MẸO VẶT / Mẹo tẩy keo con voi hay keo 502 dính vào tay hiệu quả

Mẹo tẩy keo con voi hay keo 502 dính vào tay hiệu quả

Trong cuộc sống hàng ngày, keo 502 hay keo con voi thường được chúng ta sử dụng để sửa chữa các đồ vật bị gãy hỏng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, keo 502 thường bị dây ra tay gây khó chịu cho bạn. Dưới đây là cách để loại bỏ keo 502 ra khỏi da hiệu quả.

Keo con voi là gì?

Keo con voi hay keo 502 là loại keo công nghiệp có khả năng kết dính nhanh chỉ trong vài giây nên được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay.
Chúng có thành phần hóa học Methylene Chloride gây nguy hiểm đến con người. Đây là một loại dung môi hữu cơ có công thức hóa học là CH2CL2. Tuy keo có mùi dễ ngửi nhưng nếu hít phải nó trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp, gây ngạt khí dẫn đến tử vong.

Cách gỡ keo con voi bị dính vào tay

Trong quá trình sử dụng keo 502, do vô tình bạn có thể bị dính dung dịch keo ra tay. Keo khô rất nhanh, chỉ cần 3-5 giây sau. Khi dính lên da, nó sẽ hình thành lớp mỏng màu trắng và không thể lau sạch nó ngay lập tức được.

Lúc bị dính keo, chúng ta thường có xu hướng dùng ngón tay cái chà vào ngón trỏ để gỡ lớp keo ra, nhưng chính điều đó lại khiến hai ngón tay dính chặt vào nhau. Hãy bình tĩnh và làm theo các cách sau nhé:

Cách 1: Ngâm tay vào nước xà phòng ấm trong 10 phút

Khi bị dính keo bạn không nên dùng vải hay giấy để lau chùi mà bình tĩnh ngâm tay vào nước xà phòng ấm trong khoảng 10 phút. Lúc này keo sẽ mềm đi và dễ gỡ ra.

Nếu bạn sợ hại da tay bởi xà phòng thì cũng có thể ngâm trong nước ấm rồi rửa lại bằng nước rửa tay cũng hiệu quả lắm đấy.

Cách 2: Sử dụng bơ thực vật làm mềm keo

Nếu da bạn thuộc dạng da nhạy cảm, bạn có thể dùng bơ phết lên chỗ dính keo. Bạn chỉ cần thoa bơ liên tục lên phần da bị dính keo cho đến khi keo mềm ra và rửa sạch với nước.

Cách 3: Dùng nước tẩy sơn móng tay

Nếu có sẵn nước tẩy sơn móng tay thì đây là thứ tẩy keo 502 hiệu quả. Dùng miếng bông tẩm nước sơn móng tay và chà vào vết keo trên da. Kết quả bạn sẽ thấy vết keo 502 sẽ tróc ra và sạch chỗ da đó.

Cách 4: Dùng giấy nhám và dầu máy để tẩy keo

Bước 1: Sử dụng giấy nhám hoặc giũa móng cọ xát với phần keo màu trắng dính ở tay, hãy nhớ không nên chà mạnh quá lên đó sẽ khiến da bị trầy.

Bước 2: Sau khi chà bằng dũa móng, bạn dùng dầu máy thoa lên và nhẹ nhàng chà phần da bị dính keo. Sau đó rửa lại thật sạch với nước. Bạn có thể thay dầu máy bằng xăng, dầu lửa hoặc rượu.

Cách 5: Dùng dầu gió

Sử dụng dầu gió cũng là một cách để đánh bay lớp keo dính khó chịu này, bạn chỉ cần bôi chút dầu gió trực tiếp lên phần da bị dính keo đó và chà nhẹ nhàng sẽ đem lại hiệu quả khá tốt.

Cách 6: Dùng nước tẩy keo chuyên dụng

Nếu da bạn bị dính nhiều keo ở diện tích rộng trên da thì nên mua nước tẩy keo 502 chuyên dụng để loại bỏ ngay lớp keo và hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân.

Bạn có thể mua nước tẩy keo 502 chuyên dụng  ở các cửa hàng vật liệu xây dựng, các cửa hiệu cửa kính hay cửa hàng vật dụng điện tử.

 

(Visited 134 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *