CanhCamZone | Học tiếng Anh mà không biết về TED thì bạn đang sai rồi đấy
Home / BLOG / HỌC TIẾNG ANH / Học tiếng Anh mà không biết về TED thì bạn đang sai rồi đấy!

Học tiếng Anh mà không biết về TED thì bạn đang sai rồi đấy!

TED – đúng hơn phải là TED Talk , là những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận TED. Các bài diễn thuyết đều bằng tiếng Anh nên nếu bạn đang học tiếng Anh thì đây là nguồn tài liệu quý giá. Nó không chỉ giúp bạn học tiếng Anh mà còn bổ sung thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như cảm hứng và động lực để học tập làm việc tốt hơn mỗi ngày.

Dưới đây là địa chỉ trang web của TED Talk:

Trước hết, chúng ta đi tìm hiểu xem TED có gì mà hấp dẫn nhiều người xem và học tập đến như vậy?

  1. Diễn giả của TED Talk – họ là ai?

Diễn giả mà TED mời đều là người xuất chúng trong lĩnh vực của họ và các bài nói chuyện nhằm chia sẻ “những ý tưởng đáng giá” với công chúng. Họ là những người đi đầu trong các lĩnh vực ngành nghề, các giáo sư, doanh nhân , và những người đã đạt được thành công xuất chúng.

Điểm chung của tất cả các diễn giả: họ đều là những người tài năng và hiểu biết trong lĩnh vực của mình, cùng với mong muốn chia sẻ những gì đã làm được với tất cả mọi người.Trong số những cái tên nổi tiếng từng xuất hiện có đồng sáng lập Google – Larry Page, cựu Tổng thống Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates, nhà giáo dục Ken Robinson và một số nhân vật từng đoạt giải Nobel.

2. Các kiến thức thú vị, đa dạng

Giới trẻ, học sinh, sinh viên đặc biệt yêu thích chương trình vì khối lượng thông tin khổng lồ, các thông điệp mang tính giáo dục trong đó như mở ra những chân trời ý tưởng mới giúp họ học tập, làm việc tốt hơn.

Ngoài ra, TED Talks bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, từ chính trị đến thể thao, từ sức khỏe đến văn hóa. Chính vì thế, bạn chắc chắn sẽ tìm được các bài diễn thuyết mà bạn thích.

3. Giao diện trang web thân thiện

Chưa nói đến nội dung, vốn đã rất tuyệt vời và chất lượng cao trên TED, ngay bản thân chức năng của trang web ted.com cũng đã là 1 công cụ đắc lực để bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả, dễ dàng mà hoàn toàn không chán nản.

TED hỗ trợ từ chọn bài nói theo chủ đề, đến chọn theo ngẫu hứng, bổ sung kiến thức với chuyên đề giáo dục, hỗ trợ phụ đề tương tác đa ngôn ngữ, giúp bạn có thể nghe hiểu được nội dung các bài diễn thuyết bất kể trình độ của bạn.

4. Sự đóng góp từ cộng đồng:

“Cho đi là nhận lại”. Đó là ý nghĩa của dự án dịch thuật mở của TED để bạn có thể đóng góp bản dịch của mình vào những video mới ra của TED.

Giao diện dịch thuật cũng rất trực quan, những bạn nào trình độ tiếng Anh khá mà muốn rèn luyện thêm khả năng dịch thuật thì chắc chắn không nên bỏ qua.

Vậy nên học tiếng Anh với TED như thế nào?

Bước 1: Hãy dành thời gian xem 20 bài TED Talks nổi tiếng nhất ( Xem tại đây)

Bước 2: Dành 30’ mỗi ngày luyện nghe và học thêm từ TED Talks

TED talk là một nơi mà bạn có thể luyện nghe mỗi ngày, với vô vàn các chủ đề thú vị và những ý tưởng đặc sắc. Khó có thể kiếm được 1 nguồn nghe nào phong phú và chất lượng như thế.

Cho nên hãy tận dụng triệt để, chỉ từ 10 – 30′ cho 1 bài nghe mỗi ngày, bây nhiêu đó là đủ, đố bạn làm đủ được trong vòng 1 năm. Tôi tin rằng Tiếng Anh của bạn không thể nào không khá.

Bước 3: Đăng ký nhận mail từ TED

Bạn có thể sẽ thích điều này vì bệnh lười học tiếng Anh là cố hữu rồi. TED có quá nhiều bài nói hay, chọn mãi cũng khó chọn, thôi thì để TED chọn cho mình vậy.

Để đăng ký nhận thư từ TED, kéo xuống cuối trang, bạn sẽ thấy phần “Get TED Email Update”. Bạn có thể đăng ký nhận thư từ TED hàng ngày hoặc là hàng tuần để những bài nói mới, những ý tưởng mới bay thẳng vào hòm thư của bạn. Mỗi sáng mở ra là tràn trề những ý tưởng hay.

Bước 4: Làm tình nguyện viên dịch cho TED

Tùy vào khả năng mà bạn có thể dịch nhanh hay dịch chậm, dịch bài dài hay ngắn, quan trọng là thái độ muốn đóng góp vào cộng đồng và giá trị của sự cho đi.

Kết bài: Cho dù bạn học ở đâu, với tài liệu nào thì hãy nhớ luôn tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày nhé.

 

 

 

 

 

(Visited 200 times, 1 visits today)

Check Also

[Review] Oxford Bookworm Library Stage 1 ( 400 headwords) bổ sung lượng từ vựng cho người trình độ thấp

Nội dung tóm tắtA Ghost In Love And Other Plays – cuốn truyện kinh dị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *