CanhCamZone | Ghi nhớ từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh – Bí kíp học từ mới
Home / BLOG / HỌC TIẾNG ANH / Ghi nhớ từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh – Bí kíp học từ mới

Ghi nhớ từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh – Bí kíp học từ mới

Bạn có biết từ vựng là một trong các yếu tố quan trọng nhất giúp cho bất kỳ người học ngôn ngữ nào cũng có thể nói và giao tiếp được bằng ngôn ngữ đó. Tuy nhiên học từ vựng không hề dễ một tí nào, bởi trong tiếng Anh có hàng triệu từ vựng, chưa kể một số từ lại có nhiều ý nghĩa khác nhau. Việc có được một phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả là một điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, Canhcamzone sẽ giới thiệu cho các bạn một phương pháp học từ vựng đúng đắn và cực kỳ hiệu quả là học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh.

Vậy học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh là gì?

Như tên gọi, đây là cách học các từ vựng tiếng Anh bằng cách sử dụng các hình ảnh để minh họa cho các từ vựng mà bạn cần học. Não bộ chúng ta có xu hướng ghi nhớ những hình ảnh nhiều hơn là chỉ nhìn chữ đơn thuần. Đồng thời, khi cần nhớ lại, chúng ta có xu hướng đưa lại những hình ảnh trước tiên sau đó móc nối tới các chữ cái.

Chúng ta học bằng phương pháp này như thế nào và nên sử dụng tài liệu gì?

  • Lựa chọn từ vựng:

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu xem trình độ tiếng Anh của mình tới đâu để có thể chuẩn bị được những chủ đề phù hợp với mình. Đối với những bạn mới học bắt đầu học tiếng Anh thì các chủ đề từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh đơn giản sẽ giúp các bạn có một khởi đầu tốt và không bị nản chí ngay từ đầu như: Vegetables, fruits, flowers, jobs, daily activities, school, weather,…

  • Bút màu và giấy vẽ:

Bạn hãy tự bắt tay và sử dụng bút, màu để tự thiết kế riêng những hình ảnh sinh động cho từ vựng mà mình muốn học. Hãy sử dụng tật nhiều màu sắc để việc học từ vựng không còn khô khan, lý thuyết và nhàm chán nữa.

  • Kiểm tra lại trí nhớ của mình:

Khi đã nắm được từ vựng rồi thì hãy áp dụng những từ vựng mình đã học được vào lời nói và những tình huống giao tiếp hàng ngày.

  • Tài liệu học từ vựng bằng hình ảnh:

Trong thời đại công nghệ 4.0, bạn có thể dễ dàng lên mạng internet để tìm 1 chủ đề mà mình yêu thích và áp dụng tìm kiếm bằng hình ảnh. Tuy nhiên, về cá nhân mình thì mình vẫn thích học bằng cái tài liệu hình ảnh trên sách báo truyền thống mà điển hình là cuốn từ điển Oxford Picture Dictionary.

Đây là cuốn từ điển rất độc đáo của Oxford, mang lại sự thích thú cho mọi người từ những bạn say mê tiếng Anh hay những bạn luôn cảm thấy nhàm chán vì ngoại ngữ này.

Oxford Picture Dictionary đc biên soạn thành song ngữ Anh-Việt nhằm phục vụ riêng cho người học ở Việt Nam.
Đây được xem như là  1 cuốn từ điển rất sinh động mà những ai quan tâm đến vốn từ tiếng Anh của mình nên có để tham khảo. Sách có cả phần phiên âm cho từ vựng nên bạn sẽ ko gặp trở ngại trong việc phát âm từ mới.

 

(Visited 351 times, 1 visits today)

Check Also

[Review] Oxford Bookworm Library Stage 1 ( 400 headwords) bổ sung lượng từ vựng cho người trình độ thấp

Nội dung tóm tắtA Ghost In Love And Other Plays – cuốn truyện kinh dị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *